Bốn tiêu chi đánh giá một camera chất lượng cao

Bốn tiêu chi đánh giá một camera chất lượng cao

Camera chất lượng , Camera quan sát là một trong những công nghệ hiện đại nhất ngày này. Là một công cụ phổ biết nhất cho việc phòng tránh trộm cắp trong nhà xưởng, của hàng, siêu thị.

camera chất lượng

camera chất lượng

Minh hoạ: Bốn tiêu chí chọn lắp đặt camera chất lượng – lap dat camera tphcm
Trên thị thường camera ngày này xuất hiện rất nhiều loại cũng như xuất hiện nhiều thương hiệu. Do đó việc đánh giá chất lượng của camera là vô cùng khó khắn. Để biết được loại camera chất lượng hình ảnh thì chúng tôi sẽ giới thiệu 4 thông số.
– Resolution: Độ phân giải.
– Image sensor: Độ cảm biến ảnh.
– Lens: Ống kính.
– IR: Độ nhạy sáng.

Chi tiết cụ thể từng thông số

– Resolution: Độ phân giải Là độ sắc nét hình ảnh, video, độ phân giải chỉ khẳng định được hình ảnh video chất lượng chứ chưa quyết định đến chất lượng toàn camera.

– Image sensor: Độ cảm biến ảnh Là bộ phận tiếp nhận hình đầu tiên của camera. Và sau đó xuất ra hình ảnh ở dạng analog mà chúng ta thấy được. Sensor là bộ phận quyết định hình ảnh chất lượng hay kém chất lượng. Đối với camera thông dụng nhất hiện nay có 2 loại sensor là: của hãng Sony vs Sharp. Trong 2 loại này thì sony cho ra hình ảnh sắc nét đẹp, được ưa chuộng, và giá thành thì cũng khá cao. Về thông số kỹ thuật Sensor được tạo ra từ 2 công nghệ chính CCD và CMOS. Về nguyên tắc hoạt động 2 công nghệ này có nguyên tắc hoạt động giống nhau.

*CCD (Charge-Coupled Device)

*CMOS (Complementary metal–oxide–semiconductor)

– Lens: Ống kính sẽ quyết định đến đặc tính nhìn xa hay gần, bán kính lớn hay đường kính nhỏ. Lens bản thân nó là một thấu kính và tiêu cự của ống kính quyết định đến đặt tính nhìn xa hay gần, khoảng cách rộng hay hẹp, tiêu cự của camera càng lớn thì tầm nhìn của camera càng xa.

+ Các loại tiêu cực: 2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm…
Lọai tiêu cự thay đổi được (ống kính zoom) : Cho phép điều chỉnh tiêu cự trong 1 khoảng nào đó ( ví dụ từ 3.6~25mm) để quan sát tốt nhất đối tượng.
Khổ hình của hình ảnh quan sát được sẽ tỉ lệ với tiêu cự của ống kính.

+ Độ mở của ống kính càng lớn thì tầm quan sát càng rộng. Độ mở vs tiêu cự tỉ lệ nghịch với nhau, tiêu cự càng lớn, góc mở càng nhỏ và ngược lại.
– IR: Độ nhạy sáng để đo được độ nhạy sáng người ta dùng đơn vị là Lux. Thông số này cho chúng ta biết được cường độ chiếu sáng tối thiểu mà miếng cảm biến ánh sáng của camera có thể phân biệt được màu sắc của vật thể. Tuy nhiên độ IR càng nhỏ thì càng tốt.
Hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể chọn cho mình một hệ thống camera chất lượng. Nếu quý khách hàng còn chưa thông suốt, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT BÁCH KHOA – TÂM – camera chất lượng
Website: CameraChatLuong.VN

Các Bình Luận

Bình Luận

Related Posts

Hotline: 0935212117Sale : 0902860117Send email